Translation Week 6: Trở Lại Điểm Xuất Phát – Một Điểm Khởi Đầu Mới (6) – Khac Trung Nguyen – 553

Trở lại điểm xuất phát – Một điểm khởi đầu mới (6)

Các cuộc gặp gỡ

Ipad luôn mang đến cho tôi những điều ngạc nhiên thú vị. Các kênh thông tin Youtube, Facebook, Twitter, LinkedIn, WordPress lại mang đến cho tôi những niềm vui khác, niềm vui của sự khám phá, niềm vui của những cuộc gặp gỡ mới.

Deepak Chopra, tác giả ưa thích của tôi, xin được trích dẫn trong tác phẩm  “The Seven Spiritual Laws of Success” của ông, Brihadaranyaka Upanishad IV.4.5 như sau:

“Từ sâu trong con người bạn khao khát điều gì, hãy nổ lực cho những ước mơ đó,

Khát khao càng lớn, ý chí càng cao

Ý chí càng cao, hành động càng quyết tâm

Hành động càng quyết tâm, vận mệnh càng thay đổi”

hơn thế nữa, trong phần kết luận của mình ông đã nói:

Trích dẫn

“Chúng ta là những hành khách trên một hành trình vũ trụ đầy ma thuật, đan xen phức tạp và chơi vơi trong các vòng xoáy vô cùng. Cuộc sống là vĩnh cửu nhưng biểu hiện của nó là vô thường, nhất thời, ngắn ngủi…”

Đức Phật Gautama đã từng nói: “Sự tồn tại của chúng ta là thoáng qua như mây mùa thu.

Hãy xem việc sinh tử của chúng sanh là bước chuyển của luân thường. Đời người giống như một tia sáng vụt qua trên bầu trời, vội vã như dòng thác đổ”

Chúng ta hãy dành một chút thời gian để gặp gỡ, yêu thương, chia sẻ. Đây là một khoảnh khắc quý giá ngắn ngủi, là một bước ngoặt nhỏ trong cõi vĩnh hằng. Nếu chúng ta chia sẻ với nhau sự chăm sóc, lòng từ tâm, và tình yêu thương, chúng ta sẽ tạo ra vô số niềm vui cho nhau, khoảnh khắc này sẽ vô cùng giá trị về sau.”

Kết lời trích dẫn

Khoảnh khắc này sẽ vô cùng giá trị về sau, Tôi thật sự rất thích bình luận này

Đối với tôi mỗi cuộc gặp gỡ mới thông qua kênh Youtube, Facebook, Twitter, LinkedIn, WordPress và những người khác là một khoảnh khắc đáng giá, bởi vì tôi biết mục đích sống của mình là gì.

Krishnamurti đã định nghĩa về các mối quan hệ và sự cô lập trong tác phẩm “The First and The Last Freedom” như sau:

Trích dẫn

“…Cuộc sống là sự trãi nghiệm, trãi nghiệm trong các mối quan hệ. Con người không thể sống trong sự cô lập vì thế cuộc sống là những mối quan hệ và những mối quan hệ chính là thái độ. Và làm thế nào con người có khả năng hiểu được những mối quan hệ ấy chính là cuộc sống? Không có các mối quan hệ điều đó không những không thể kết nối với mọi người mà còn không có sự giao thoa với vạn vật và ý tưởng. Cuộc sống là những mối quan hệ được biểu hiện qua sự kết nối với vạn vật, với con người và những ý tưởng. Có sự hiểu biết về các mối quan hệ chúng ta sẽ có khả năng có được một cuộc sống sung túc đủ đầy. Vì vậy vấn đề của chúng ta không phải là không có khả năng, bởi vì khả năng không có phụ thuộc vào các mối quan hệ, mà là sự hiểu biết về các mối quan hệ đó, khả năng của con người sẽ được hình thành một cách tự nhiên trong suốt quá trình được rèn luyện uốn nắn, điều chỉnh và ứng phó.

Chắc chắn rằng các mối quan hệ chính là tấm gương soi giúp bạn khám phá chính bản thân mình. Nếu không có các mối quan hệ thì chúng ta sẽ không có sự liên kết, thiếu sự liên kết thì con người xem như không tồn tại. Bạn chỉ tồn tại trong các mối quan hệ, nếu không thì sự tồn tại của bạn không có ý nghĩa gì cả. Điều đó không phải là bởi vì bạn nghĩ mình tồn tại mà sự tồn tại ở đây chính là việc bạn có những mối liên kết. Sự thiếu hiểu biết về các mối quan hệ chính là nguyên nhân dẫn đến sự xung đột..

Việc dẫn đến sự thiếu hiểu biết về các mối quan hệ ngày nay là bởi vì chúng ta sử dụng chúng như một phương tiện để gia tăng thành tích, gia tăng sự thay đổi, gia tăng sự thích nghi. Nhưng những mối quan hệ này là phương tiện để bạn khám phá bản thân bởi vì những mối quan hệ chính là sự tồn tại. Nếu không có mối quan hệ thì chúng ta chẳng là gì cả. Để hiểu rõ bản thân mình thì trước tiên bạn phải hiểu được những mối quan hệ, nó chính là tấm gương phản chiếu bản thân bạn. Tấm gương này có thể phản ánh sự méo mó hoặc phản ánh đúng bản chất con người bạn.Nhưng hầu hết chúng ta đều không thấy gì qua tấm gương đó. Con người thường lý tưởng hóa, lẫn tránh, chúng ta thường sống hướng về tương lai hơn là việc hiểu rõ các mối quan hệ hiện tại.”

Kết thúc trích dẫn.

Tôi cảm thấy thật tuyệt vời khi thông qua các phương tiện truyền thông, những người may mắn của thế kỹ 21, được thực hiện các mối quan hệ giữa bản thân mình và những người khác nhằm tạo ra những khoảnh khắc tuyệt vời của cuộc sống.

Chúc các bạn có một ngày Chủ nhật tươi đẹp.

Anita H.

Thông tin tham khảo thêm trên: http://yourvietbooks.com

Source: https://www.linkedin.com/pulse/article/20140831080221-307348893-back-to-square-one-a-new-turning-point-6?trk=mp-reader-card

Translated by Khac Trung Nguyen on 09-Dec-2014

Advertisements

One thought on “Translation Week 6: Trở Lại Điểm Xuất Phát – Một Điểm Khởi Đầu Mới (6) – Khac Trung Nguyen – 553

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s